Thánh lễ Tạ ơn Tân Linh mục Antôn Phạm Tôn Trạng, SSS

THÁNH LỄ TẠ ƠN TÂN LINH MỤC

Antôn Phạm Tôn Trạng, SSS

06.07.2022

           Ngày 01.07.2022 là một ngày vui mừng trọng đại đối với Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, mọi thành phần dân Chúa đã qui tụ về nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Sài gòn để tham dự Thánh lễ truyền chức Linh Mục.

         Đây là hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế và Tỉnh Dòng Thánh Thể Việt Nam, qua việc Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng truyền chức phó tế cho 11 tu sĩ. Và truyền chức linh mục cho 10 tu sĩ phó tế, trong đó có 2 phó tế tu sĩ Dòng Thánh Thể.

            Sớm ngày 06/07/2022, Tân linh mục Antôn Phạm Tôn Trạng, SSS đã hiện diện tại khuôn viên Giáo xứ Thái An thuộc Giáo phận Xuân Lộc. Tân Linh mục đã đón tiếp quý linh mục, quý tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân và toàn thể cộng đoàn dân Chúa đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn cùng chung vui, chúc mừng trong ngày hồng ân này.

SSS_0013

            Vào lúc 09h30, đoàn rước tiến vào thánh đường Giáo xứ trong niềm hân hoan vui mừng của toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Hiệp dâng thánh lễ với Tân linh mục hôm nay có: Cha cố GioaKim – Chánh xứ Giáo xứ Thái An và Cha Giuse – Phó xứ Giáo xứ Thái An, cha Nghĩa Phụ của Tân Linh mục, quý cha Dòng Thánh Thể và quý linh mục trong Giáo Phận Xuân Lộc, quý thầy dòng Thánh Thể, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa.

SSS_0015

            Mở đầu thánh lễ, Tân Linh mục Antôn dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn, tri ân quý Cha trong Hội Dòng Thánh Thể Việt Nam. Tiếp đến, cha Antôn nói lên lòng biết ơn của mình và cám ơn mọi thành phần dân Chúa trong cộng đoàn Giáo xứ Thái An, cùng những vị ân nhân đã cầu nguyện và giúp đỡ ngài trong hành trình ơn gọi. Đồng thời cha cũng cầu nguyện cho quý Cha, quý tu sĩ trong dòng Thánh Thể đã qua đời, các thành viên trong Giáo xứ, những người thân còn sống cũng như đã qua đời.

SSS_0021

            Trong bài giảng lễ, Cha Giuse Phạm Công Hải, SSS nói về sự cao cả của Thánh chức linh mục và cũng là sứ vụ mà các linh mục phải làm cùng mời gọi mọi người cầu nguyện cho các linh mục. Cha cũng nhắn nhủ cách riêng với tân chức qua tác vụ là Mục tử và mong muốn các linh mục hằng kết hợp với Chúa và ở lại trong tình yêu của Ngài.SSS_0028

            Sau lời nguyện hiệp lễ, tân linh mục nói lên lòng ngợi khen Thiên Chúa, tri ân, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và mọi thành phần Dân Chúa. Cách riêng tới quý ân sư, quý ân thân nhân, gia đình.SSS_0030

SSS_0056Quý Cha đồng tế chụp chung với Tân Linh mục sau Thánh lễ

Đưa Tin: Truyền thông Học viện Thánh Thể