Lễ Tất Niên Tỉnh Dòng Thánh Thể – 2022

Lễ Tất Niên. Niềm vui và Yêu thương

          Hôm nay, thứ bảy, 15/01/2022, Cha Giám Tỉnh, Cha Phó Giám Tỉnh, quý cha trong Ban Giám tỉnh, quý cha trong Ban Giám đốc cùng quý cha và quý thầy ở một số cộng đoàn tại sài gòn, cùng quý cha, quý thầy Học viện Thánh Thể trở về Tỉnh Dòng Thánh Thể Việt Nam để tham dự buổi họp mặt mừng tất niên năm nay.

Các Cầu Thủ Khai Mạc Hội Thao Tất Niên Năm 2022

Các em thỉnh sinh giao lưu với quý thầy khối thần.

Quý cha tại cộng đoàn tỉnh dòng giao lưu với quý thầy khối triết.

Quý cha tại cộng đoàn tỉnh dòng giao lưu với quý thầy khối triết.

Quý cha tại cộng đoàn tỉnh dòng giao lưu với quý thầy khối thần.

         Vào lúc 7 giờ 30, quý cha và quý thầy đã có mặt đông đủ để tham dự buổi hội thao bóng đá truyền thống cuối năm. Bóng đá có giới hạn về người, về thời gian nhưng lại kéo dài về niềm vui, tính năng động, tình thân thiết anh em. 

          Trước Thánh lễ khoảng 30 phút, quý tu sĩ tập trung tại nhà Nguyện Tỉnh Dòng. Cha Bề trên Giám tỉnh đã chia sẻ cùng cả tỉnh dòng với những niềm vui, những khó khăn trong một năm qua và có những kế hoạch mới trong Tình Yêu của Thiên Chúa. Cha Giám tỉnh mời gọi mọi người cùng nhau dâng lên Chúa lời Tạ Ơn Chúa đã ban muôn ơn lành xuống nơi hội dòng, và toàn tỉnh dòng cũng cầu nguyện cho các đấng bậc đã ra đi trước.

          Thánh lễ do cha Giám tỉnh Phêrô Trịnh Như Cung, SSS. chủ sự. Lễ tất niên hôm nay, nhà dòng có một buổi gặp nhau cuối năm, hướng các tu sĩ của dòng cùng hợp nhau nhìn lại một năm qua trong tâm tình tạ ơn Chúa và hướng đến các kế hoạch trong năm mới dưới bàn tay yêu thương của Chúa.

Cộng đoàn rút lộc xuân.

Cộng đoàn Cầu Nguyện trước di ảnh của quý cha, quý thầy đã an nghỉ.

          Sau Thánh lễ, trong buổi tiệc mừng thân mật được diễn ra tại nhà cơm tỉnh dòng. Cha trưởng ban sứ vụ đã mời gọi, sinh hoạt và một em Thỉnh sinh đã đại diện anh em chúc Tết cha Giám tỉnh, quý cha trong Ban Cố vấn và quý cha Giám đốc, quý cha quý thầy. Đáp lời, cha Giám tỉnh thay lời cho ban cố vấn tỉnh cũng chúc Tết anh em. Và tiếp theo có tiết  mục lixi, đây là thời gian vui, hồi hộp làm cho tinh thần anh em khó diễn tả niềm vui nhận quà. Các phần quà hội thao được trao trải dài trong bữa ăn yêu thương của ngày tất niên tỉnh dòng năm nay.

Em Thỉnh sinh Chúc Tết quý cha, quý thầy, …

Cha Bề Trên và quý cha Chúc Tết

Cha Bề Trên và quý cha Chúc Tết

Đại diện quý thầy khối thần nhận Cúp giải bóng đá giao lưu tất niên

Tiệc Tất Niên

Jos.anhhai.SSS