Hội thao cuối năm 2021.

Hội thao “mini” cuối năm 2021 âm lịch

            Hôm nay (19/1/2022), trong những ngày đầu năm mới dương lịch, đồng thời cũng là những ngày cuối năm âm lịch: Ngày hội thao của Học viện Thánh Thể; một truyền thống tốt đẹp; ngày ý nghĩa trong năm. Quý cha, quý thầy, ban thể thao Học viện đã tổ chức hội thao mini tại khuôn viên học viện. Vì diễn biến phức tạp của đại dịch covid-19 nên hội thao được tổ chức mang tính chất nội bộ trong cộng đoàn học viện nhằm xoá tan những mệt nhọc của công việc học hành và  thi cử, nhằm gắn kết tình huynh đệ, tăng cường sức khỏe và tinh thần thể thao.

            Khởi đầu ngày hội thao, Cha Giuse Nguyễn Đức Thắng, SSS., Phó Giám đốc học viện đã nhắn nhủ quý thầy và chúc lành cho chương trình  hội thao. Tiếp sau đó, các nội dung thi đấu lần lượt được diễn ra:.

            Hội thao được chia thành bốn đội: nội dung thi đấu Ban tổ chức xếp vào 2 buổi chiểu ngày 19 và ngày 20 tháng 1 với các môn như sau: Chiều ngày 19/1, hội thao sẽ chơi môn kéo co, môn đá gà, thi người 3 chân), và môn cầu lông. Chiều ngày 20/1, hội thao được tổ chức các môn bóng bàn và môn ném bóng tù.

Môn Kéo Co

Môn Kéo Co 

Môn Kéo Co

Môn đá gà của đội 2 và đội 3

Môn đá gà của đội 1 và đội 4

Các Đội chia nhau theo cặp và các cặp chỉ được đi 3 chân

Các Đội chia nhau theo cặp và các cặp chỉ được đi 3 chân

Môn Cầu Lông

Môn Cầu Lông

            Kết thúc buổi chiều ngày thứ nhất với nhiều niềm vui không chỉ chiến thắng mà còn pha lẫn những trò hấp dẫn, những pha không có trong ý định. Bên cạnh niềm vui, phấn khởi thì cũng có cái tiếc nuối. Mặc dù kém xíu may mắn hay chiến thắng không quan trọng cho bằng vui, niềm vui được rạng trên khuân mặt mối người trong buổi chơi thứ nhất này.

            Ngày hội thao vào buổi chiều ngày 20/1 diễn ra với các môn bóng bàn và ném bóng tù. Tuy sức khoẻ của các vận động viên đã giảm nhưng đổi lại tinh thần tăng cao đã làm quên đi cái mệt cái nhọc để cống hiến hết mình nhằm đem thành quả cho toàn đội. Cuộc chơi đã diễn ra rất sôi động, các vận động viên chơi nhập tâm không màng chi thời gian, bỏ qua những tiếng hò la cổ cũ. Các vận động viên đã cống hiến các pha đẹp mắt, những trò thể hiện sự nhanh nhẹn, những đôi tay và đôi chân hoạt bát đã để lại trong lòng những thính giả như muống ghi lại để làm hoài trong mỗi con người.

Môn Bóng Bàn

Môn Bóng Bàn

Môn Ném Banh Tù

Môn Ném Banh Tù

            Chương trình hội thao diễn ra rất ngắn gọn để kết thúc các môn chơi. Phần gay cấn và hồi hộp sẽ được công bố trong chương trình tất niên mà tất cả mọi vận động viên đang hồi hộp đang mong ngóng vào tối  mừng tất niên sắp tới đây. Chương trình thể thao khép lại, nhưng không thể kết thúc được tinh thần, niềm vui. Niềm phấn khởi của các cổ động viên được kéo dài bởi những pha hay, “độc và lạ” được lưu lại và truyền cho nhau để tăng thêm niềm vui, gắn kết tình anh em trong năm mới này.

Niềm Vui Rạng Rỡ Trên Khuôn Mặt Mọi Người

Niềm Vui Rạng Rỡ Trên Khuôn Mặt Mọi Người

                 Ngày hội thao ý nghĩa đã khép lại, nhưng tinh thần thể thao của quý thầy vẫn rất nhiệt huyết. Chắc rằng mỗi thầy đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, niềm vui và những cảm nhận cho riêng mình.

Jos. anhhai.sss