Giờ Chầu Cuối Năm Dương Lịch

           Giờ Chầu Tạ Ơn Cuối Năm Dương Lịch

                 Thời khắc cuối năm dương lịch. Bên cạnh gia đình, công ty, nhà hàng đang rộn ràng tiếng hát tiếng cười, tiếng hò la của mọi người. Khác với cuộc sống bên ngoài xã hội. “gia đình học viện Thánh Thể” lặng lẽ tiến về Nhà Chúa để dâng lên Ngài Giờ Chầu Tạ Ơn Cuối Năm.  

            Tại Học viện Thánh thể, vào lúc 21h30 ngày 31 tháng 12 năm 2021. Cộng đoàn trước khi cử hành giờ chầu Thánh Thể, Thầy đại diện lớp thần IV đã sắp xếp chương trình thứ tự cho giờ chầu được diễn tiến long trọng và sốt sắng:

Thời khắc kết thúc trong ngày tạ ơn cuối năm và Tết Dương Lịch

            Quý cha, quý thầy cùng hướng về Thánh Thể Chúa. Cha chủ tế kiệu Chúa từ cuối nhà nguyện lên cung thánh và đặt trên Bàn Thờ. Cộng đoàn cùng cất cao tiếng hát chúc tụng . “Suối Nguồn Yêu Thương_Đức Kitô chiếc bánh tình yêu. Tự hiến cho nhân thế phân phát muôn người. …”

            Dựa trên thánh vịnh tạ ơn. Thầy đại diện cộng đoàn đã thưa tâm tình Tạ ơn Chúa. Và cộng đoàn cùng cám ơn Chúa vì biết bao ơn lành Ngài đã dành cho Thế Giới, cho Hội Thánh, cho Dòng Thánh Thể nhất là Học viện chúng ta và cách riêng cho mỗi người chúng ta trong suốt năm vừa qua. Chúng ta cùng hiệp thông với Đức Trinh Nữ Maria và các Thiên Thần để nhờ các Ngài dâng lời tạ ơn cuối năm thay cho chúng ta.

            Trong tâm tình với Chúa, cộng đoàn cùng cất lên lời của bài hát và “Xin Chúa thứ tha, chúng ta hối hận về những lầm lỗi trong năm vừa qua, chúng ta hãy dâng lên Chúa nguyện ước muốn cải thiện đời sống của chúng ta, đền bù những lầm lỗi, thiếu sót mà chúng ta đã xúc phạm đến Chúa và đến nhau.Trong suốt ngày cuối năm, chúng ta hãy sống tâm tình tạ ơn cuối năm và thống hối đó”.

            Một thầy đọc lại nhật ký của học viện trong một năm qua để Cộng đoàn cùng cảm tạ Chúa với những hồng ân Chúa ban cho cộng đoàn trong một năm qua. Trong cuộc sống với việc cầu nguyện, học hành và công tác mục vụ Chúa luôn gìn giữ cộng đoàn. Giờ đây là thời khắc cộng đoàn cùng cảm tạ Chúa vì muôn hồng ân Ngài đã ban và giữ gìn.

            Sau ít phút giữ thinh lặng để suy gẫm của mỗi thành viên trong cộng đoàn về một năm đang dần qua. Chúng ta ý thức mình một năm qua được bình an dưới sự bảo trợ của Tình yêu Chúa Giêsu. Và đặt Năm Mới dưới bàn tay quan phòng của Chúa Giêsu Thánh Thể một cách xác tín hơn nữa. Trước nhan Chúa, anh em đã đến với nhau để xin lỗi nhau trong năm qua, cầu chúc cho nhau, cùng nhau thăng tiến hơn nữa. Và Chúng ta hãy quyết tâm giữ các điều đã dốc lòng cuối năm”.

            Giờ phút cuối cùng ý nghĩa này đã làm trái tim mỗi người bừng cháy, mỗi thành viên cảm nhận Đất Trời đang giao duyên, tình thân thiết giữa Thiên Chúa và con người đang xích lại gần nhau.

            Giờ chầu được diễn tiến với lời nguyện cầu xin Chúa gìn giữ và ban muôn Hồng Ân xuống trên cộng đoàn, quý ân nhân, thân nhân. Cộng đoàn chúng con xin phó dâng tất cả cho Chúa một năm qua đã không còn nữa, ngày mai và cả năm mới sắp tới. Xin Chúa giúp chúng con biết nỗ lực lo cho tương lai bằng cách sống trọn. Xin Chúa đừng để chúng con lãng quên những ân huệ mà Chúa ban cho chúng con.  Xin Chúa ban thêm lòng tin, lòng cậy và lòng mến cho chúng con. Amen.

            Kết thúc giờ chầu với kinh cầu cho Đức Thánh Cha và lãnh Phép Lành của Chúa. Xong các thành viên trong cộng đoàn cùng chung vui với nhau qua bữa tiệc nhẹ để đón năm mới, chúc mừng nhau.

                                                                                               Jos.anhhai.SSS