Thánh Lễ Tạ ơn Tân Linh Mục Phaolô Nguyễn Hồ Hữu Thành, SSS

THÁNH LỄ TẠ ƠN TÂN LINH MỤC

PHAOLÔ NGUYỄN HỒ HỮU THÀNH

 TỈNH DÒNG CHÚA CỨU THẾ VIỆT NAM

 02.07.2022

            Hôm qua, ngày 01.07.2022 là một ngày vui mừng trọng đại đối với Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, mọi thành phần dân Chúa đã qui tụ về nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Sài gòn để tham dự Thánh lễ truyền chức Linh Mục.

         Đây là hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế và Tỉnh Dòng Thánh Thể Việt Nam, qua việc Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng truyền chức phó tế cho 11 tu sĩ. Và truyền chức linh mục cho 10 tu sĩ phó tế, trong đó có 2 phó tế tu sĩ Dòng Thánh Thể.

            Ngay từ sớm hôm nay, ngày 02/07/2022, Tân linh mục Phaolô Nguyễn Hồ Hữu Thành, SSS đã có mặt tại khuôn viên Giáo xứ Kim Long để đón tiếp quý linh mục, quý tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân và toàn thể cộng đoàn dân Chúa đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn cũng như chung vui, chúc mừng Tân linh mục trong ngày hồng ân này.

            Đúng 09h00, đoàn rước tiến vào thánh đường Giáo xứ trong niềm hân hoan vui mừng của toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Hiệp dâng thánh lễ với Tân linh mục hôm nay có: cha Giuse Thư ký Tỉnh Dòng Thánh Thể Việt Nam, cha Giuse – Chánh xứ Giáo xứ Kim Long, cha Nghĩa Phụ của Tân Linh mục, quý cha Dòng Thánh Thể và quý linh mục trong Giáo Phận Bà Rịa, quý thầy dòng Thánh Thể, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa.

            Mở đầu thánh lễ, Tân linh mục Phaolô dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn, tri ân quý Cha trong Hội Dòng Thánh Thể Việt Nam. Tiếp đến, cha Phaolô nói lên lòng biết ơn của mình và cám ơn mọi thành phần dân Chúa trong cộng đoàn Giáo xứ Kim Long, cùng những vị ân nhân đã cầu nguyện và giúp đỡ ngài trong hành trình ơn gọi. Đồng thời cha cũng cầu nguyện cho quý Cha, quý tu sĩ trong dòng Thánh Thể đã qua đời, các thành viên trong Giáo xứ, những người thân còn sống cũng như đã qua đời.

            Trong bài giảng lễ, Cha Nghĩa phụ nói về sự cao cả của Thánh chức linh mục và cũng là một bổn phận nặng nề mà các linh mục phải làm để mời gọi mọi người cầu nguyện cho các linh mục. Cha cũng nhắn nhủ cách riêng với tân chức qua tác vụ là Mục tử và mong muốn các linh mục sẽ sống để họa lại hình ảnh của Chúa Giêsu nơi đời sống của mình.

            Sau lời nguyện hiệp lễ, tân linh mục nói lên lòng ngợi khen Thiên Chúa, tri ân, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và mọi thành phần Dân Chúa. Cách riêng tới quý ân sư, quý ân thân nhân, gia đình. Và kết thúc Thánh lễ là bữa tiệc mừng với Tân linh mục, tuy có chút mưa nhưng đó là mưa hồng ân tưới trên giáo xứ Kim Long để làm dịu đi những cái nóng của tiết trời, tăng thêm niềm vui cùng gia đình tân chức.

Lời Cám ơn của Tân Linh mục

            Quý Cha đồng tế và Gia đình chụp chung với Tân Linh mục sau Thánh lễ

NĐT: Jos.anhhai.SSS