Ngày Tạ Ơn_Tân Linh Mục Giêrônimô Nguyễn Đức Tiến,SSS

Giáo xứ Bình Thuận: Thánh lễ Tạ Ơn Mừng Tân Linh Mục Giêrônimô Nguyễn Đức Tiến,SSS

HVTT– “Trong thánh lễ hôm nay, giáo xứ Bình Thuận có niềm vui vô cùng lớn đó là có tân Linh mục (Lm) Giêrônimô Nguyễn Đức Tiến, SSS là con chiên của giáo xứ hôm nay trở về đây để dâng thánh lễ mở tay đầu đời linh mục của mình và cũng để cảm tạ Thiên Chúa, cầu nguyện cho các ân nhân, thân nhân và cộng đoàn trong giáo xứ…”

          Thánh lễ đồng tế tạ ơn của tân Lm Giêrônimô Nguyễn Đức Tiến, SSS được cử hành trọng thể vào lúc 9g30 thứ bảy 01-01-2022, tại Nhà thờ Gx Bình Thuận , Giáo hạt Tân Sơn Nhì, TGP Sài Gòn.

         Chủ tế thánh lễ là tân Lm. Giêrônimô Nguyễn Đức Tiến,SSS. Đồng tế với ngài có Lm chánh xứ Bình Thuận, 5 tân linh mục lãnh chức cùng và quý linh mục trong dòng Thánh Thể và quý linh mục  trong giáo phận Sài Gòn.

         Do dịch Covid chưa chấm dứt nên số người tham dự Thánh lễ cũng hạn chế, chỉ có gia đình ông bà cố, thân bằng quyến thuộc, thân nhân, ân nhân, quý cha, quý thầy học viện Thánh Thể.

         Trong bài giảng, Lm Giuse Phạm Đình Ái, SSS – Giám đốc Học viện Dòng Thánh Thể- đã chia sẻ và liên hệ Tin mừng với sứ vụ của tân Lm. Tạ ơn hôm nay.

         Sau bài giảng, thánh lễ được nối tiếp với lời nguyện tín hữu, dâng lễ vật và phần phụng vụ Thánh Thể. Sau đó, cộng đoàn cùng hợp ý trong lời kinh “Cầu cho các Tân linh mục”.

         Sau lời nguyện hiệp lễ, Lm Giêrônimô Nguyễn Đức Tiến, SSS đã có lời tri ân đầy xúc động đến Đức Tổng Giám mục Giuse, các linh mục giáo sư, các linh mục nghĩa phụ, các linh mục đồng tế, quý thầy Học viện Thánh Thể, các Soeur và cộng đoàn giáo xứ. Thân Phụ, Cô, Dì, anh chị em, …

         Kết thúc Thánh lễ, Tân linh mục ban phép lành trọng thể cho những người tham dự Thánh lễ.

         Thánh lễ khép lại lúc 10g45 trong niềm vui mừng của thân nhân, cộng đoàn dân Chúa và mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm.

                                                                                    Tin: Jos.anhhai.SSS