GIỜ CHẦU THÁNH THỂ DÀNH CHO GIỚI THIẾU NHI

Chủ đề: Chúa Nuôi Xác Hồn Em

 1. Khai mạc:
 • Làm dấu Thánh giá
 • Hát Kinh Chúa Thánh Thần
 • Đặt Mình Thánh Chúa
 1. Hát: “Chúa Mời Chúng Ta” 
 2. Này Chúa đã mời chúng ta đến dự tiệc vui. Cùng bước lòng đầy hân hoan ca mừng kính Chúa. Hãy đến Chúa chờ chúng ta đến dự tiệc trời. Hạnh phúc được sống bên Ngài cảm tạ tình Cha.
 3. Này khách lữ hành viễn du đến đây dừng chân. Tiệc thánh Ngài đã dọn sẵn ban nhiều hồng ân. Hãy đến tâm hồn sướng vui tháng năm mong chờ. Mạnh sức vui bước gian nan Chúa trong đời ta.

ĐK: Lòng đầy hân hoan mừng ca cảm mến ơn cao Ngài thương ban Máu Thịt Mình làm nên của ăn nuôi sống. Giờ con đã hiểu Tình Yêu mà Chúa hy sinh ẩn thân trong bánh trắng tinh làm nên của nuôi thế gian.     

 

Dẫn vào giờ chầu: Các bạn thiếu nhi thân mến! Chúng ta cùng nhau thinh lặng ít phút trước nhan thánh Chúa để cảm nhận tình yêu thương của Chúa dành cho mỗi người thiếu nhi chúng con. Cách riêng trong giờ chầu này, Chúa Giê-su mời gọi chúng ta, đến với Chúa gặp gỡ Chúa bằng việc làm cụ thể là Chầu Mình Thánh Chúa, chiêm ngắm Chúa Giê-su ngự thật trong phép Thánh Thể.

Lạy Chúa Giê-su thánh Thể, xin cho chúng con có lòng khao khát đến với Chúa trong giờ cầu nguyện trước Thánh Thể để được chúa chúc lành và ban nhiều ơn phúc, giúp chúng con trở nên những thiếu nhi tốt đẹp, sống đạo đức mỗi ngày một hơn. Như Thánh Têrêsa Calcutta đã nói: “Cầu nguyện là hơi thở của linh hồn, còn kinh nguyện chính là chất hồ vữa nối kết mỗi người lại với nhau.” Amen.

 (Thinh lặng trong giây lát)

 1. Lắng nghe Lời Chúa: Ga 14, 6-14 (mời cộng đoàn đứng)

 

 1. Suy Niệm: (Mời Cộng Đoàn ngồi)

Được sống với Thầy, được nghe những bài giảng của Thầy về Chúa Cha, thánh Philipphê nhận ra Chúa Cha là Đấng cao cả, là nguồn hạnh phúc, cho nên ông và các tông đồ khác đã khao khát tìm kiếm chân lý đó là ước ao được thấy Chúa Cha: “Thưa Thầy, xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha, như thế là chúng con mãn nguyện. ”

Ước nguyện ấy lại được Chúa Giê-su đáp lại đầy bất ngờ: “Ai Thấy Thầy là thấy Chúa Cha”. Chúa Giê-su khuyên các môn đệ hãy đặt trọn niềm tin vào Ngài vì hai lý do: vì Ngài và vì việc Ngài thực hiện. Tin vào Chúa Ki-tô bởi vì Ngài với Chúa Cha chỉ là một: “Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy; bằng không thì hãy tin vì công việc Thầy làm.” Những công việc Chúa Giê-su thực hiện nhằm dẫn chúng ta có niềm tin vào Ngài đó là lời giảng dạy thì đầy uy quyền, những phép lạ Ngài làm trên các bệnh nhân và xua trừ ma quỉ… những việc đó không người phàm nào có thể thực hiện được, minh chứng rằng Chúa Giê-su phát xuất từ Chúa Cha và chính là hiện thân của Chúa Cha.

Trong thực tế cuộc sống, con người ngày nay thường có khuynh hướng tìm kiếm chân lý, tìm kiếm hạnh phúc đích thực ở những thứ vật chất đó là tiền bạc, danh vọng, lối sống ảo tưởng…; cũng có người đi tìm ở triết thuyết này, đạo pháp kia; có người biết là phải đi tìm Chúa nhưng không biết tìm ở đâu! Bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy được rằng: Chúa Giê-su là đường là sự thật và là sự sống, không ai đến được với Chúa Cha mà không qua Ngài. Nghĩa là gặp Chúa Giê-su là gặp được Chúa Cha nguồn sự thật, thấy Chúa Giê-su là thấy Chúa Cha nguồn sự sống, yêu mến Chúa Giê-su là yêu mến chính Thiên Chúa là nguồn tình yêu.

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, xin cho mỗi người thiếu nhi chúng con biết noi gương hai thánh Tông đồ: Philipphê và Giacôbê luôn biết khao khát tìm kiếm Chúa, siêng năng học hỏi Kinh Thánh, rước Thánh Thể một cách ý thức hơn, nhất là sẵn sàng ra đi loan báo Tin Mừng và trở thành nhân chứng sống động về sự công bình, bác ái, niềm tin, lòng trông cậy và tình mến Chúa. Amen.

 1. Thánh vịnh 8:

Nam: Lạy Đức Chúa là Chúa chúng con/ lẫy lừng thay danh Chúa trên khắp hoàn cầu/ Uy phong Ngài vượt quá trời cao.

Nữ: Ngài cho miệng con thơ trẻ nhỏ/ cất tiếng ngợi khen đối lại địch thù/ khiến kẻ thù quân nghịch phải tiêu tan.

Nam: Ngắm tầng trời tay Chúa sáng tạo/ muôn trăng sao Chúa đã an bài/ thì con người là chi, mà Chúa cần nhớ đến/ phàm nhân là gì mà Chúa phải lưu tâm.

Nữ: Chúa cho con người chẳng thua kém thần linh là mấy/ ban vinh quang danh dự làm mũ triều thiên.

Nam: Cho làm chủ công trình tay Chúa sáng tạo/ đặt muôn loài muôn sự dưới chân.

Nữ: Nào chiên bò đủ loại, nào thú vật ngoài đồng/ nào chim trời cá biển, mọi loài ngang dọc khắp trùng dương.

Chung: Lạy Đức Chúa là Chúa chúng con,/ lẫy lừng thay danh Chúa trên khắp cả địa cầu.

 1. Hát: “Ôi Nhiệm Màu”

ĐK: Ôi nhiệm mầu Tình yêu Chúa nuôi con suốt đời. Ôi! Nhiệm mầu Tình yêu Chúa ru con tháng ngày.

1/ Những lỗi lầm ngày tháng cũ tim con u buồn thống hối. Những bước đường mờ ám đó nay con xin nguyện chia phôi. Và, ngày ngày tháng tháng con cầu kinh. Và, chiều chiều sáng sáng con nguyện xin.

2/ Cất bước tìm về với Chúa con đi trong miền nắng ấm. Áo mới tuyệt vời Chúa khoác cho con vui tiệc hiến tế, và ngày ngày với Chúa con cùng đi. Và, từng chiều có Chúa con ngại chi.

 1. Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê su Thánh Thể, đứng trước tình yêu bao la của Chúa, giờ đây tất cả thiếu nhi chúng con muốn dâng lên Chúa những ước nguyện chân thành của chúng con. Xin Chúa thương đoái nhận:

1/ Chúa luôn cầu nguyện và gắn bó với Chúa Cha. Xin cho chúng con chịu khó cầu nguyện và siêng năng đến với Chúa trong bí tích Thánh Thể. Chúng con cầu xin Chúa.

Xin Chúa nhậm lời chúng con.

2/ Chúa lao động với Thánh Giuse ở xưởng mộc Nazareth. Xin cho chúng con biết giúp đỡ cha mẹ trong mọi công việc nhỏ bé mỗi ngày. Chúng con cầu xin Chúa.

Xin Chúa nhậm lời chúng con.

3/ Chúa rao giảng Tin Mừng và làm phép lạ cứu giúp kẻ khốn cùng. Xin cho chúng con biết làm chứng cho Chúa bằng đời sống ngoan ngoãn và yêu thương nhau. Chúng con cầu xin Chúa.

Xin Chúa nhậm lời chúng con.

 1. Phép Lành Thánh Thể.
 2. Kết thúc: Hát “Từ Lúc Mẹ Nói Lời Xin Vâng”

      1/ Từ lúc Mẹ nói lời xin vâng, trời với đất rất đỗi vui mừng. Ngọt ngào như dòng suối mát giữa nơi sa mạc, huyền nhiệm quá muôn đời tiếng xin vâng.

ĐK. Mẹ thưa xin vâng, xin vâng trọn thánh ý Chúa Cha. Mẹ thưa xin vâng với tin mừng của Con Chí Thánh. Mẹ thưa xin vâng với tác động của Chúa Thánh Linh. Con muốn theo Mẹ: sống xin vâng với trái tim thảo hiền.

 

Jos. Quang Đoàn