– Giờ Chầu. CN XXI. TN, Năm B, –

Chúa Nhật 21 TN _B
CHỦ ĐỀ : BỎ CHÚA CHÚNG CON BIẾT ĐẾN VỚI AI !

I. ĐẶT MÌNH THÁNH ( Hát: Giữ gìn con Chúa ơi …)
II. TÂM TÌNH ĐẦU
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể.
Chúng con xin tôn thờ, chúc tụng và cảm tạ Chúa, vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. Cảm tạ Chúa, vì tình thương Chúa ngày ngày vẫn ủ ấp chúng con trong bàn tay yêu thương của Chúa, cảm tạ Chúa giữa những lúc tưởng chừng như bóng đêm của thế gian, của sự dữ đã như muốn nuốt trọn lấy chúng con, nhưng Chúa vẫn chở che chúng con. Chúng con phải xác tín và thưa lên như tông đồ Phêrô rằng: “Lạy Chúa bỏ Chúa chúng con biết đến với ai ? Bởi Chúa mới có lời đem lại cho chúng con sự sống đời đời”.
    ( Hát: Bỏ ngài con biết theo ai…)
III. SUY NIỆM TIN MỪNG (Ga 6, 61-70)
Khi ấy, có nhiều môn đệ của Chúa Giêsu nói rằng: “Lời này chói tai quá! Ai nghe được!” Tự biết rằng các môn đệ đang lẩm bẩm về chuyện ấy, Chúa Giêsu nói với họ: “Ðiều đó làm các con khó chịu ư? Vậy nếu các con thấy Con Người lên nơi đã ở trước thì sao? Chính thần trí mới làm cho sống, chứ xác thịt nào có ích gì? Nhưng lời Ta nói với các con là thần trí và là sự sống. Nhưng trong các con có một số không tin”. Vì từ đầu Chúa Giêsu đã biết ai là những kẻ không tin, và kẻ nào sẽ nộp Người. Và Người nói: “Bởi đó, Ta bảo các con rằng: Không ai có thể đến với Ta, nếu không được Cha Ta ban cho”. Từ bấy giờ có nhiều môn đệ rút lui, không còn theo Người nữa. Chúa Giêsu liền nói với nhóm Mười Hai rằng: “Cả các con, các con có muốn bỏ đi không?” Simon Phêrô thưa Người: “Lạy Thầy, chúng con sẽ đi theo ai? Thầy mới có những lời ban sự sống đời đời. Phần chúng con, chúng con tin và chúng con biết rằng: Thầy là Ðấng Kitô Con Thiên Chúa”.
       Ðó là lời Chúa.
(Mở nhạc nhẹ không lời)

        Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, thế giới của chúng con đang phải sống trong nỗi sợ hãi của sự đe dọa đến từ một con virut mang tên Corona, nó làm chao đảo thế giới ngày hôm nay và cũng đã lấy đi không biết bao nhiêu sinh mạng của con người… Chúng con, những người trẻ Công Giáo, biết phải trả lời thế nào trước bao câu hỏi của những người trẻ không cùng một niềm tin với chúng con. …Tại sao có Chúa, mà Chúa lại để cho dịch bệnh hoành hành như vậy ? Phải chăng…không có Chúa ?… Đức tin mách bảo cho chúng con là có Chúa, và Chúa không hề lặng im trước những đau khổ của con người, Chúa vẫn ở đó bên cạnh chúng con, để khơi lên nơi cõi lòng chúng con một niềm tin vững mạnh rằng “ Nếu chúng con tin”.
Các môn đệ trong đoạn Tin mừng mà chúng con vừa nghe cũng thế, các ông xem là chướng tai, trước những lời mà Chúa mặc khải về Thiên tính của Chúa “ Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời”. Bởi lẽ các ông chỉ dừng lại để nhìn Chúa trên bình diện con người trần gian, mà quên đi bản tính Thiên Chúa nơi Người.
            Lạy Chúa, chúng tin Chúa là Thiên Chúa luôn yêu thương và ở cùng nhân loại chúng con. Mỗi ngày, chúng con được tham dự vào Bí tích tình yêu của Chúa, đó là mỗi phút giây mà chúng con được kết hiệp mật thiết với Chúa, như thân cây được nuôi dưỡng nhờ sức sống từ rễ cây. Chúng con cũng thế, nếu không được nuôi dưỡng bởi Bí Tích Thánh Thể Chúa thì đời sống đức tin của chúng con sẽ trở khô cằn và dần khô héo và chết đi. Bí tích thánh thể như là một bảo chứng muôn đời mà Chúa để lại cho nhân loại chúng con, nơi đó chúng con không còn cảm thấy sợ hãi, không còn cảm thấy cô đơn, dẫu cho đường đời còn nhiều sóng gió nguy nan vì có Chúa luôn ở cùng.
Dẫu biết là như thế, nhưng lạy Chúa, nhiều khi chúng con vẫn còn chạy theo những trào lưu, xem ra có vẻ hấp dẫn hơn với tuổi trẻ chúng con. Chúng con làm thinh trước lời mời gọi của Chúa hơn là thinh lặng trước tôn nhan uy linh Chúa giờ này. Xin Chúa dạy chúng con biết chọn cho mình một con đường để được Chúa dẫn chúng con đến gần Chúa hơn.
      Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, giờ đây trước tình yêu cao vời của Chúa, chúng con muốn dành những giây phút thinh lặng này để dâng lên Chúa những ước vọng của chúng con.
    ( Thinh lặng ít phút)
IV. LỜI CẦU
1. Chúng ta cùng cầu nguyện cho Đức Thánh Cha, các Đức Giám mục và các linh mục, xin Chúa ban ơn gìn giữ các ngài, để các ngài luôn trung thành với Đấng đã yêu thương và chọn gọi các ngài trở nên những tay thợ gặt lành nghề trong cánh đồng giáo hội.
2. Chúng ta cùng cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo các quốc gia, xin cho họ biết dùng tình thương và sự ân cần để phục đất nước và làm cho con người trong đất nước của họ được triển nở về nhân đức và có được một cuộc sống ấm no hạnh phúc
3. Chúng ta cùng cầu nguyện cho các bậc làm cha mẹ, luôn biết ý thức về trách nhiệm giáo dục và làm gương sáng cho con cái, hầu gia đình cũng trở nên một tổ ấm yêu thương giữa bao tổ ấm khác
4. Chúng ta cùng cầu nguyện cho những người nghèo khổ, những người đang phải đói khát có được sự giúp đỡ từ những người anh chị em đồng loại chung quanh
5. Cuối cùng chúng ta cũng cầu nguyện xin Chúa ban ơn nâng đỡ và trợ giúp cho thế giới này sớm nhận ra tình yêu thương quan phòng của Chúa hầu dịch bệnh sớm được chấm dứt và con người sớm có được một cuộc bình an.
V. KINH RƯỚC LỄ THIÊNG LIÊNG
        Lạy Trái tim Đức Chúa Giêsu, bởi Chúa hằng muốn kết hợp cùng chúng con trong phép Thánh Thể, nên lòng con ao ước được rước Chúa ngự vào lòng con. Nhưng bây giờ con không được rước thật Mình Thánh Máu Thánh Chúa thì ít nữa là, xin Chúa hãy ngự vào lòng con cách thiêng liêng. Lạy Chúa, xin hãy ngự vào lòng con. Amen
VI. ĐÂY NHIỆM TÍCH
VII. PHÉP LÀNH MÌNH THÁNH
VIII. Kết ( hát : Xin Vâng )