Bên Chúa – Mùa Giáng Sinh – 2021

  BÊN CHÚA – MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 

            Hoà mình với Giáo Hội mừng Lễ Giáng Sinh tức là kỷ niệm ngày Chúa Giêsu Sinh Ra. Người Công Giáo trên khắp mọi nơi đã chuẩn bị ngoài việc cây thông, treo đèn trang trí, người ta quan tâm nhất là làm hang đá Belem, máng cỏ, trưng bày các tượng ảnh liên hệ biến cố Chúa Giáng Sinh, với mục đích lưu lại ý nghĩa của sự kiện Chúa Cứu Thế giáng sinh làm người. Nhưng trong bối cảnh cả thế giới và cách riêng đất nước Việt Nam đang phải chống trọi với dịch bệnh Corona virus, mọi hoạt động cũng như các điều kiện tổ chức lễ Giáng Sinh cũng bị giới hạn. Nhiều nơi, mọi Kitô hữu còn đang tham dự Thánh Lễ trực tuyến .

            Không như mấy năm trước. Năm nay, Học viện Thánh Thể chuẩn bị không có trang hoàng, ánh điện chiếu sáng cùng với ánh đèn lấp lánh theo giai điệu tưng bừng Noel như mọi năm. Nhưng vẫn lôi kéo tâm hồn mỗi người thao thức, mong ngóng Chúa. Sự mong ngóng đó được thấy trong những giờ chầu, thánh lễ vọng giáng sinh của tu sĩ Học viện Thánh Thể.

            Học viện Thánh Thể năm nay quả thật là một đêm đặc biệt. Được tổ chức Thánh Lễ Giáng Sinh như gói gọn và thật là đơn sơ, khiêm tốn, thật ấm áp tình Chúa và tình anh em với nhau. Những lời thánh ca, tiếng hát, những giai điệu trong Thánh Lễ hôm nay đã mang lại không khí nhộn nhịp cho Giáng Sinh năm nay. Đồng thời, mỗi tu sĩ cũng cảm nhận được rằng tình yêu thương của Thiên Chúa đã ban trên chính mỗi người trong Học viện chúng ta. Ngài không những gìn giữ, quan phòng chúng con trong thời gian khó khăn của dịch bệnh mà còn liên đới, hiệp nhất giữa mọi người với nhau nữa.

“Ngồi Lời đã làm người và cư ngụ giữ chúng ta” (Ga 1,14)

            Đó là chủ đề năm nay Học viện chọn để xác tín và cất tiếng ca tụng mừng Con Chiên Thiên Chúa Giáng sinh. Lời hứa của Thiên Chúa đã thành hiện thực, ơn cứu thoát đã được ban cho chúng ta. Một vị Cứu Tinh nhân loại đã sinh ra trong một hoàn cảnh thật giản dị mà ít ai có thể ngờ tới đó là nơi hang đá, máng cỏ nghèo nàn, nơi hoang vắng. Cha chủ tế luôn mời gọi mỗi người hãy đến để chiêm ngưỡng Chúa Hài Đồng trong máng cỏ để ta biết nâng đỡ và yêu thương những người nghèo khổ bên cạnh mình.

            Thiên Chúa luôn ở cùng chúng ta và hoạt động qua chúng ta để đem tình yêu, bình an và niềm vui đến cho mọi người!. Niềm vui Mừng Chúa Giáng Sinh được trải dài tới bữa tiệc huynh đệ đầy ắp niềm vui và tình yêu thương qua những món quà, lời hỏi thăm mà quý Cha, quý Thầy trao chúc cho nhau.

———————————

———————————

———————————

———————————

———————————

   Jos.anhhai.sss