Chầu Thánh Thể Chúa Nhật VI Phục Sinh Năm B: YÊU NHƯ CHÚA YÊU (Giờ Chầu dành cho thiếu nhi).

Giờ Chầu dành cho thiếu nhi

Chủ đề: YÊU NHƯ CHÚA YÊU

Lời Chúa hằng ngày (Ga 15, 9-17): Chúa Nhật Tuần VI – Mùa Phục Sinh – LCTX Hạt Tân Sơn Nhì

I. Chủ sự đặt Mình Thánh Chúa

(Sau khi linh mục đặt Mình Thánh Chúa, cộng đoàn hát)

Hát: Con Mến Yêu (T- Phụng- Tam Thảo)

1. Con mến yêu tin thờ trong lòng, cùng chút tình ngây thơ ngắm trông, trong Thánh Thể Chúa cả càn khôn hằng náu thân tù hãm vì con.

ĐK: Giờ đây hạnh phúc độc nhất đời con, êm đềm Chúa nhìn hạnh phúc nào hơn, lòng con ngây ngất tin Chúa yêu Chúa, trong tình Chúa yêu con phó dâng tâm hồn.

2. Con khấn xin cho đoàn chiên lành, hằng quyết đường noi gương ái nhân, yêu Chúa cả lánh bỏ lợi danh, vì Chúa không hề chút từ nan .

II. Tôn vinh Thánh Thể          

      Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Chúng con tin kính – thờ lạy – yêu mến Chúa đang hiện diện trong tấm bánh trắng nhỏ bé trên bàn thờ. Tạ ơn Chúa đã ở đây với chúng con, lắng nghe những tâm tình đơn sơ nhỏ bé của chúng con. Chúa ở đây với chúng con, để chúng con được gần Chúa hơn, được chiêm ngưỡng nhan thánh Chúa. Chúa ở đây với chúng con, để chúng con có cơ hội nói lên lời tạ ơn Chúa. Tạ ơn vì Chúa đã dành tình yêu mến nồng nàn trên giáo xứ, gia đình và mỗi người chúng con. Chúng con xin chúc tụng – tôn vinh Chúa là Vua của Tình Yêu, tình yêu cao cả đến nỗi hy sinh mạng sống cho người mình yêu.

(Cộng đoàn chia thành 2 bè: Bè 1 và Bè 2, thay nhau đọc)
– Bè Nữ:
Hát lên mừng CHÚA một bài ca mới,
vì Người đã thực hiện bao kỳ công.
– Bè Nam:
Người chiến thắng nhờ bàn tay hùng mạnh,
nhờ cánh tay chí thánh của Người.
– Bè Nữ:
CHÚA đã biểu dương ơn Người cứu độ,
mặc khải đức công chính của Người trước mặt chư dân ;
– Bè Nam:
Người đã nhớ lại ân tình và tín nghĩa dành cho nhà Ít-ra-en.
Toàn cõi đất này đã xem thấy
ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta.
– Bè Nữ:
Tung hô CHÚA, hỡi toàn thể địa cầu,
mừng vui lên, reo hò đàn hát.
– Bè Nam:
Đàn lên mừng CHÚA khúc hạc cầm dìu dặt,
nương khúc hạc cầm réo rắt giọng ca.
– Bè Nữ:
Kèn thổi vang xen tiếng tù và,
tung hô mừng CHÚA, vị Quân Vương !
– Bè Nam:
Gầm vang lên, hỡi biển cả cùng muôn hải vật,
địa cầu với toàn thể dân cư !
– Bè Nữ:
Sông lạch ơi, vỗ tay đi nào,
đồi núi hỡi, reo mừng trước tôn nhan CHÚA.
– Bè Nam:
Vì Người ngự đến xét xử trần gian,
Người xét xử địa cầu theo đường công chính,
xét xử muôn dân theo lẽ công bằng.

III. Đọc Tin Mừng và suy niệm

(Người dẫn mời cộng đoàn đứng)

Hát: Lắng Nghe Lời Chúa – Lm Nguyễn Duy

1. Xin cho con biết lắng nghe Lời Ngài dạy con trong đêm tối. Xin cho con biết lắng nghe Lời Ngài dạy con lúc lẻ loi. Xin cho con cất tiếng lên trả lời và vâng theo ý Chúa. Xin cho con biết thân thưa: ‘Lạy Ngài, Ngài muốn con làm chi?’

ÐK. Lời Ngài là sức sống của con. Lời Ngài là ánh sáng đời con. Lời Ngài là chứa chan hy vọng, là đường để con hằng dõi bước. Lời Ngài đượm chất ngất niềm vui, trọn vẹn ngàn tiếng hát đầy vơi. Lời Ngài đổi mới cho cuộc đời. Lời Ngài hạnh phúc cho trần ai. 

TIN MỪNG: Ga 15, 9-17
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gio-an

      “Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Như Cha đã yêu mến Thầy, Thầy cũng yêu mến các con. Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy. Nếu các con tuân lệnh Thầy truyền, các con sẽ ở trong tình yêu của Thầy, cũng như Thầy đã giữ lệnh truyền của Cha Thầy, nên Thầy ở lại trong tình yêu của Người. Thầy nói với các con điều đó để niềm vui của Thầy ở trong các con, và niềm vui của các con được trọn vẹn. Ðây là lệnh truyền của Thầy: Các con hãy yêu mến nhau, như Thầy đã yêu mến các con. Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình. Các con là bạn hữu của Thầy, nếu các con thi hành những điều Thầy truyền. Thầy không còn gọi các con là tôi tớ, vì tôi tớ không biết việc chủ làm; Thầy gọi các con là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy đã nghe biết nơi Cha Thầy, thì Thầy đã cho các con biết. Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con, và đã cắt đặt để các con đi và mang lại hoa trái, và để hoa trái các con tồn tại, để những gì các con xin Cha nhân danh Thầy, Người sẽ ban cho các con. Thầy truyền cho các con điều này là các con hãy yêu mến nhau”.
Suy niệm
(Người dẫn mời cộng đoàn ngồi)
      Lạy Chúa Giê-su!

      – Vì yêu thương chúng con, Chúa đã xuống thế làm người, sinh ra nơi máng cỏ Bêlem, lớn lên trong xưởng thợ Nagiarét.

      – Vì yêu thương chúng con, Chúa đã sống một cuộc sống vất vả và nghèo túng. Ở nhà thì phải lao động cực nhọc. Đi rao giảng Phúc Âm thì vất vưởng nay đây mai đó, không có lấy cả một nơi để gối đầu và nghỉ ngơi.

      – Vì yêu thương chúng con, Chúa đã chết một cái chết ê chề và nhục nhã.

      – Vì yêu thương chúng con, Chúa đã sống lại hiển vinh và đã ở lại với chúng con mỗi ngày cho đến tận thế trong nhiệm tích Thánh Thể.

      Không có tình yêu nào cao quý hơn tình yêu người đã hiến mạng sống mình vì bạn hữu. Chúa yêu chúng con chỉ vì mong muốn chúng con được ơn cứu độ, được sống và sống dồi dào. Chúa mời gọi chúng con: “Các con hãy yêu mến nhau, như Thầy đã yêu mến các con”.

      Chúa mời gọi chúng con, bắt chước Chúa và lấy tình yêu Chúa làm chuẩn mực cho tình yêu của mình. Đó là sống hết mình cho tình yêu trong sự khiêm hạ và dâng hiến.

(Người dẫn mời cộng đoàn thinh lặng giây lát)

IV Cầu nguyện

      Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể yêu mến!

      Xin ban khơi lên trong lòng lửa mến yêu Chúa. Xin ban cho chúng con đức tính chăm chỉ học hỏi giáo lý Lời Chúa và biết thực thi Lời Chúa dạy. Xin ban cho mỗi chúng con đức tin can đảm để biết hy sinh những ý riêng, đón nhận những thiệt thòi khi thực hành giới răn yêu thương của Chúa.

      Chúng con dâng lên Chúa gia đình chúng con: ông bà, cha mẹ, anh chị của chúng con, xin Chúa đốt lửa tình yêu trong gia gia đình chúng con, xin cho mỗi thành viên trong gia đình chúng con biết dùng Lời Chúa mà đối xử với nhau, xin cho chúng con trở nên người con ngoan hiền của Chúa, biết yêu mến và vâng lời cha mẹ chúng con, biết giúp đỡ bạn bè khi các bạn cần giúp đỡ.

      Xin Chúa chúc lành cho những nguyện ước của chúng con. Amen!

V. Ban phép lành

(Người dẫn mời cộng đoàn quỳ)

Hát: Này Con Là Đá – Lm. Hoài Đức

1. Này con là đá. Trên viên đá này Ta xây Giáo Hội muôn đời kiên trung. Này con là đá. Satan sức hùng mưu ma vẫy vùng không làm chuyển rung.

2. Ta hãy nguyện xin cho Đức Giáo Hoàng (Phanxicô), Chúa gìn giữ Người tăng gấp sinh lực và ban cho Người đời nay hạnh phúc. Đừng trao Người cho ác tâm quân thù. Đừng trao cho Người cho ác tâm quân thù

Linh mục: Lạy Chúa là Đấng an bài mọi sự thật khôn ngoan. Chính Chúa đã chọn thánh Phêrô làm thủ lãnh các Tông Đồ, làm đá tảng để xây dựng Hội Thánh. Xin đưa mắt nhìn Đức Thánh Cha (Phanxicô). Chúa đã chọn Người để kế vị thánh Phêrô, xin ban cho Người nên đá tảng luôn luôn vững bền, để củng cố niềm tin của Dân Chúa, và làm cho các tín hữu hiệp thông với nhau. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Cộng đoàn đáp: Amen.

Hát: Đây Nhiệm Tích 1 – Lm. Kim Long.

1. Đây Nhiệm Tích vô cùng cao quý, nào chúng ta phục bái tôn thờ. Và dấu tích ngàn xưa lưu ký, phải kính nhường nghi lễ mới đây. Ta hãy lấy Đức Tin bù lại, nếu giác quan không cảm thấy gì.

2. Dâng về Chúa Cha và Con Chúa, lời tán dương mừng chúc vang hòa. Cùng vinh phúc quyền uy danh giá, tựa khói trầm bay tỏa ngát hương. Để tiến Chúa Thánh Linh nhân hậu, khúc tán dương cảm tạ suốt đời. A-men.

Linh mục: Chúng ta dâng lời cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã trối lại cho chúng con bí tích Mình và Máu Thánh Chúa, để chúng con đời đời tưởng nhớ Chúa đã chịu khổ hình và sống lại vinh quang. Xin cho chúng con biết một niềm sùng kính mến yêu bí tích kỳ diệu này, để luôn được nghiệm thấy ơn Chúa cứu chuộc chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị cùng Thiên Chúa Cha, hiệp nhất với Chúa Thánh Thần, đến muôn thuở muôn đời.

Cộng đoàn đáp: Amen.

(Linh Mục Ban Phép Lành Mình Thánh Chúa)

VI. Kết thúc

     (Người dẫn mời cộng đoàn đứng)

Hát: ĐÂU CÓ TÌNH YÊU THƯƠNG Lm. Vinh Hạnh

ĐK. Đâu có tình yêu thương ở đấy có Đức Chúa Trời. Đâu có lòng từ bi là đấy có ân sủng Người. Đâu có tình bác ái thì Chúa chúc lành không ngơi. Đâu ý hợp tâm đầu ở đấy chứa chan nguồn vui.

1. Nài xin tha thiết Thượng Đế muôn tình lân ái. Xin hãy đổ tràn linh hồn tình yêu thiết tha. Yêu Chúa hết lòng hết sức, hết cả trí khôn. Cùng yêu anh em như Chúa mến yêu chúng con.

(Hát xong, thiếu nhi chào Chúa ra về)