Chầu Thánh Thể Chúa Nhật Chúa Phục Sinh Năm B: SỐNG NIỀM VUI CHÚA PHỤC SINH (Giờ Chầu dành cho thiếu nhi).

Giờ Chầu dành cho thiếu nhi

Chủ đề: SỐNG NIỀM VUI CHÚA PHỤC SINH

Ý Nghĩa Mầu Nhiệm Chúa Phục Sinh

I. Chủ sự đặt Mình Thánh Chúa

(Sau khi linh mục đặt Mình Thánh Chúa, cộng đoàn hát)

Hát: Con Mến Yêu (T- Phụng- Tam Thảo)

1. Con mến yêu tin thờ trong lòng, cùng chút tình ngây thơ ngắm trông, trong Thánh Thể Chúa cả càn khôn hằng náu thân tù hãm vì con.

ĐK: Giờ đây hạnh phúc độc nhất đời con, êm đềm Chúa nhìn hạnh phúc nào hơn, lòng con ngây ngất tin Chúa yêu Chúa, trong tình Chúa yêu con phó dâng tâm hồn.

2. Con khấn xin cho đoàn chiên lành, hằng quyết đường noi gương ái nhân, yêu Chúa cả lánh bỏ lợi danh, vì Chúa không hề chút từ nan .

II. Tôn vinh Thánh Thể          

      Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Chúng con chúc tụng và ngợi khen Chúa vì Chúa đã phục sinh, Chúa đã chiến thắng sự chết, để mang lại ơn niềm vui và ơn cứu độ cho chúng con.

      Chúng con thờ lạy Chúa vì Chúa phục sinh đang hiện diện với chúng con trong nhiệm tích Thánh Thể, dưới hình bánh trắng trên bàn thờ. Xin cho chúng con giờ này được nghiêm trang và sốt mến mà thờ lạy mến yêu Chúa. Xin Chúa ở lại với chúng con, ban cho chúng con được ơn sổng vui tươi luôn luôn, để với niềm vui tươi của Chúa Phục Sinh yêu thương chúng con, chúng con có đủ khả năng vượt mọi khó khăn, mà làm cho cuộc sống con trở nên niềm vui Phục Sinh cho hết mọi người mà chúng con có cơ hội gặp gỡ.

(Cộng đoàn chia thành 2 bè: thay nhau đọc)
– Bè Nữ:
CHÚA là mục tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì.
Trong đồng cỏ xanh tươi, Người cho tôi nằm nghỉ.

– Bè Nam:
Người đưa tôi tới dòng nước trong lành
và bổ sức cho tôi.
– Bè Nữ:
Người dẫn tôi trên đường ngay nẻo chính
vì danh dự của Người.
– Bè Nam:
Lạy Chúa, dầu qua lũng âm u
con sợ gì nguy khốn, vì có Chúa ở cùng.
Côn trượng Ngài bảo vệ, con vững dạ an tâm.
– Bè Nữ:
Chúa dọn sẵn cho con bữa tiệc ngay trước mặt quân thù.
Đầu con, Chúa xức đượm dầu thơm,
ly rượu con đầy tràn chan chứa.
– Bè Nam:
Lòng nhân hậu và tình thương CHÚA
ấp ủ tôi suốt cả cuộc đời,
và tôi được ở đền Người
những ngày tháng, những năm dài triền miên.

III. Đọc Tin Mừng và suy niệm

(Người dẫn mời cộng đoàn đứng)

Hát: Lắng Nghe Lời Chúa – Lm Nguyễn Duy

1. Xin cho con biết lắng nghe Lời Ngài dạy con trong đêm tối. Xin cho con biết lắng nghe Lời Ngài dạy con lúc lẻ loi. Xin cho con cất tiếng lên trả lời và vâng theo ý Chúa. Xin cho con biết thân thưa: ‘Lạy Ngài, Ngài muốn con làm chi?’

ÐK. Lời Ngài là sức sống của con. Lời Ngài là ánh sáng đời con. Lời Ngài là chứa chan hy vọng, là đường để con hằng dõi bước. Lời Ngài đượm chất ngất niềm vui, trọn vẹn ngàn tiếng hát đầy vơi. Lời Ngài đổi mới cho cuộc đời. Lời Ngài hạnh phúc cho trần ai. 

TIN MỪNG: Ga 20, 1-9
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gio-an

        “Ngày đầu tuần, Ma-ri-a Ma-đa-lê-na đi ra mồ từ sáng sớm khi trời còn tối và bà thấy tảng đá đã được lăn ra khỏi mồ, bà liền chạy về tìm Si-môn Phê-rô và người môn đệ kia được Chúa Giê-su yêu mến, bà nói với các ông rằng: “Người ta đã lấy xác Thầy khỏi mồ, và chúng tôi không biết người ta đã để Thầy ở đâu”. Phê-rô và môn đệ kia ra đi đến mồ.

Cả hai cùng chạy, nhưng môn đệ kia chạy nhanh hơn Phê-rô, và đến mồ trước. Ông cúi mình xuống thấy những khăn liệm để đó, nhưng ông không vào trong.

Vậy Si-môn Phê-rô theo sau cũng tới nơi, ông vào trong mồ và thấy những dây băng nhỏ để đó, và khăn liệm che đầu Người trước đây, khăn này không để lẫn với dây băng, nhưng cuộn lại để riêng một chỗ. Bấy giờ môn đệ kia mới vào, dù ông đã tới mồ trước. Ông thấy và ông tin, vì chưng các ông còn chưa hiểu rằng, theo Kinh Thánh, thì Người phải sống lại từ cõi chết

 (Người dẫn mời cộng đoàn ngồi)   

    Suy Niệm   

      Lạy Chúa Giê-su! Biến cố Phục Sinh là niềm vui mừng cho Giáo Hội, cho mỗi chúng con. Chúa Phục Sinh mang lại niềm tin, niềm hy vọng cho những ai bước theo Chúa. Bởi nếu Chúa không sống lại thì niềm tin của chúng con chỉ là hão huyền.

      Bài Tin Mừng mà chúng con vừa được nghe, thánh sử Gioan thuật lại biến cố chị Maria Mađalêna ra thăm mồ Chúa ngay từ sáng sớm và trời còn tối và chị đã thấy tảng đá đã được lăn ra khỏi mồ. chị về gọi thánh Phêrô và thánh Gioan, cả hai đều “chạy” ra mộ và lạ lùng làm sao: ngôi mộ trống, không còn xác Đức Giêsu ở đó nữa, chỉ thấy những khăn và băng vải liệm xác Chúa được xếp gọn gàng ở đó.

      Lạy Chúa Giê-su phục sinh! Vì yêu thương mà Chúa đã gánh lấy bao đau đớn và chết bi thảm trên Thập giá. Xin cho chúng con được noi theo gương Chúa mà can đảm sống thánh thiện luôn, không để Chúa phải buồn lòng, dù biết rằng chúng con sẽ phải hy sinh, phải từ bỏ nhiều. Chị Maria Mađalêna, từ sáng sớm đã ra mộ tìm gặp Chúa, để được Chúa ủi an, nâng đỡ. Xin cho chúng con biết noi gương chị mà khao khát đến với Thánh Thể chúa, để được Chúa yêu thương, nâng đỡ, đặc biệt là được Chúa biến đổi chúng con ngày một nên giống Chúa hơn, được trở nên niềm vui và hạnh phúc cho cha mẹ và mọi người. Amen.

IV. Ban phép lành

(Người dẫn mời cộng đoàn quỳ)

Hát: Này Con Là Đá – Lm. Hoài Đức

1. Này con là đá. Trên viên đá này Ta xây Giáo Hội muôn đời kiên trung. Này con là đá. Satan sức hùng mưu ma vẫy vùng không làm chuyển rung.

2. Ta hãy nguyện xin cho Đức Giáo Hoàng (Phanxicô), Chúa gìn giữ Người tăng gấp sinh lực và ban cho Người đời nay hạnh phúc. Đừng trao Người cho ác tâm quân thù. Đừng trao cho Người cho ác tâm quân thù

Linh mục: Lạy Chúa là Đấng an bài mọi sự thật khôn ngoan. Chính Chúa đã chọn thánh Phêrô làm thủ lãnh các Tông Đồ, làm đá tảng để xây dựng Hội Thánh. Xin đưa mắt nhìn Đức Thánh Cha (Phanxicô). Chúa đã chọn Người để kế vị thánh Phêrô, xin ban cho Người nên đá tảng luôn luôn vững bền, để củng cố niềm tin của Dân Chúa, và làm cho các tín hữu hiệp thông với nhau. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Cộng đoàn đáp: Amen.

Hát: Đây Nhiệm Tích 1 – Lm. Kim Long.

1. Đây Nhiệm Tích vô cùng cao quý, nào chúng ta phục bái tôn thờ. Và dấu tích ngàn xưa lưu ký, phải kính nhường nghi lễ mới đây. Ta hãy lấy Đức Tin bù lại, nếu giác quan không cảm thấy gì.

2. Dâng về Chúa Cha và Con Chúa, lời tán dương mừng chúc vang hòa. Cùng vinh phúc quyền uy danh giá, tựa khói trầm bay tỏa ngát hương. Để tiến Chúa Thánh Linh nhân hậu, khúc tán dương cảm tạ suốt đời. A-men.

Linh mục: Chúng ta dâng lời cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã trối lại cho chúng con bí tích Mình và Máu Thánh Chúa, để chúng con đời đời tưởng nhớ Chúa đã chịu khổ hình và sống lại vinh quang. Xin cho chúng con biết một niềm sùng kính mến yêu bí tích kỳ diệu này, để luôn được nghiệm thấy ơn Chúa cứu chuộc chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị cùng Thiên Chúa Cha, hiệp nhất với Chúa Thánh Thần, đến muôn thuở muôn đời.

Cộng đoàn đáp: Amen.

(Linh Mục Ban Phép Lành Mình Thánh Chúa)

V. Kết thúc

     (Người dẫn mời cộng đoàn đứng)

Hát: ĐÂU CÓ TÌNH YÊU THƯƠNG Lm. Vinh Hạnh

ĐK. Đâu có tình yêu thương ở đấy có Đức Chúa Trời. Đâu có lòng từ bi là đấy có ân sủng Người. Đâu có tình bác ái thì Chúa chúc lành không ngơi. Đâu ý hợp tâm đầu ở đấy chứa chan nguồn vui.

1. Nài xin tha thiết Thượng Đế muôn tình lân ái. Xin hãy đổ tràn linh hồn tình yêu thiết tha. Yêu Chúa hết lòng hết sức, hết cả trí khôn. Cùng yêu anh em như Chúa mến yêu chúng con.

(Hát xong, thiếu nhi chào Chúa ra về)